Tàu CSB 2005 tích cực tuyên truyền phòng, chống IUU

29/04/2024 11:34:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển, ngày 27/4, tàu CSB 2005/Hải đội 111/Hải đoàn 11/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống IUU cho nhóm 08 tàu cá của ngư dân tỉnh Thanh Hoá tại khu vực vùng biển Tây Nam đảo Bạch Long Vỹ.

Phát tờ rơi và tuyên truyền cho ngư dân.

Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu nâng cao nhận thức cho ngư dân trong việc chấp hành pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; các văn bản pháp luật khác có liên quan như Luật Thủy sản năm 2017; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuỷ sản... Thông qua đó giúp bà con ngư dân hiểu rõ, nắm chắc hơn phạm vi các vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia đánh bắt hải sản trên biển, không đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài, góp phần tháo gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC); kịp thời tố giác và cung cấp những thông tin liên quan đến các vi phạm, tội phạm trên biển cho Lực lượng Cảnh sát biển.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Dịp này, tổ công tác tàu CSB 2005 đã phát 300 tờ rơi, 30 sổ tay tuyên truyền và trao tặng 80 cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân. Hoạt động thiết thực trên đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, nâng cao đời sống kinh tế và chung tay cùng các cấp, các ngành bảo vệ chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, khai thác hợp pháp, có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững.

                                                                                                 Văn Vững

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com