Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả Chương trình "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn"

21/12/2022 07:01:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo và hoạt động xây dựng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 300 đồng chí cán bộ chính trị, tuyên huấn và báo cáo viên cấp toàn quân.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên được quán triệt các chuyên đề về tình hình Biển Đông và kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; Kết quả hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” từ năm 2018 đến nay cùng những phương hướng đặt ra trong thời gian tới. Đại tá Lê Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển đã giới thiệu Chuyên đề về Kết quả hoạt động hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Đại tá Lê Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển giới thiệu kết quả về công tác đối ngoại quốc phòng của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Qua đó, tuyên truyền cho Báo cáo viên các cấp về công tác đối ngoại quốc phòng của Cảnh sát biển Việt Nam trong những năm qua luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, Nghị quyết của QUTW, thể hiện rõ tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, nhạy bén của cấp ủy Đảng, cán bộ, chiến sĩ toàn Lực lượng trong thực hiện quan điểm bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế. Đặc biệt là kết quả Chương trình giao lưu Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn lần thứ nhất năm 2022 đã góp phần tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, cùng chung tay, góp sức vì một vùng biển an ninh, an toàn, thịnh vượng, hợp tác và phát triển./.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan