Đoàn đại biểu lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam

10/12/2022 10:14:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 10/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp xã giao Trưởng đoàn lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước tham dự Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Quang cảnh buổi tiếp.

Đại tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn Đoàn lãnh đạo Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước: Trung Quốc, Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan đã tới Việt Nam tham dự Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Điều này thể hiện sự đoàn kết của lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực. Đại tướng Phan Văn Giang biểu dương Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian qua, như: chia sẻ thông tin trong phòng, chống tội phạm trên biển; bảo vệ môi trường; tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực thi thi pháp luật trên biển... 

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi tiếp.

Thời gian tới, Bộ trưởng Phan Văn Giang mong muốn Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước mở rộng các hoạt động hợp tác, như: chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, tuần tra chung; xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trên biển; hỗ trợ ngư dân các nước hoạt động đúng pháp luật,; phối hợp phòng chống đánh bắt hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định (IUU)...

Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, thông qua Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” nhằm củng cố lòng tin giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước, với tinh thần: lấy "nhất đồng" để giải quyết các bất đồng trên biển bằng biện pháp hòa bình; chung tay, góp sức xử lý tốt các thách thức an ninh phi truyền thống; vì mục tiêu xây dựng các vùng biển an ninh, an toàn và môi trường sạch.

Phó Đô đốc Rolando Lizor N Punzalan JR - Trưởng đoàn Lực lượng bảo vệ bờ biển Phillipnes đại diện lãnh đạo lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước phát biểu tại buổi tiếp.

Đại diện lãnh đạo lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phan Văn Giang đã dành thời gian tiếp đoàn và cho rằng, Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, nhất là các nước có vùng biển liền kề, giáp ranh với Việt Nam. Trong những ngày qua, lực lượng thực thi pháp luật các nước đã có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác và nhất là sau khi được tham quan Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022, Trưởng đoàn các nước đều rất ấn tượng trước các sản phẩm công nghệ, trang thiết bị quốc phòng trưng bày của quân đội nước chủ nhà tại Triển lãm, cho thấy sự những bước tiến của nền Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam cũng như sự phát triển vững mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam./.

Đại tướng Phan Văn Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước.

Đại diện lãnh đạo lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Liên Nhi – Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan