Gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn"

01/12/2022 01:40:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 1/12, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn" lần thứ nhất, năm 2022. Thiếu tướng Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Cảnh sát biển chủ trì buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Cảnh sát biển chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Văn Xuân cho biết, tham dự Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 có lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 7 nước, gồm: Cảnh sát biển Việt Nam, Ủy ban Quốc gia An ninh hàng hải Campuchia, Cảnh sát biển Trung Quốc, Cảnh sát biển Indonesia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan.

Chương trình có sự tham gia của 500 đại biểu trong và ngoài nước. Trong đó, có 70 đại biểu quốc tế là đại diện của 6 lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước: Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia; đại diện các đại sứ quán, tuỳ viên quân sự của các nước tại Việt Nam...

Đại tá Lê Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển thông tin về chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Theo kế hoạch, Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 11/12, với các nội dung chính như: Chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; gặp xã giao, trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các đoàn; đêm giao lưu, tọa đàm; các đoàn tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội. Trong đó, hoạt động trọng điểm của chương trình là Đêm giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn" diễn ra tối 10/12.

Đây là Chương trình Giao lưu quốc tế đầu tiên có sự tham gia của nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên biển, thể hiện tính chủ động, tích cực trong hoạt động đối ngoại Cảnh sát biển; thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền an ninh, an toàn biển đảo; xây dựng các vùng biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Chương trình nhằm cụ thể hoá và triển khai thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thông qua Chương trình giao lưu nhằm tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh; với mục tiêu “ Vì các vùng biển an ninh, an toàn và môi trường sạch”; làm cơ sở để triển khai các hoạt động đối ngoại của Cảnh sát biển Việt Nam trong thời gian tới.

Thành công của Chương trình góp phần quan trọng vào việc nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đối với lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực và quốc tế. Đồng thời là tiền đề để Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động đối ngoại sâu, rộng hơn; từng bước nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công tác đối ngoại; phát huy hiệu quả biện pháp công tác ngoại giao, cùng với các biện pháp công tác khác: vận động quần chúng, pháp luật, kinh tế, khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ, vũ trang để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Ban tổ chức, Thiếu tướng Trần Văn Xuân mong muốn, chương trình này nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội, nhằm góp phần lan tỏa thông tin tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và bạn bè quốc tế, đóng góp vào thành công chung của chương trình; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan