BTL Vùng Cảnh sát biển 3: Nâng cao chất lượng công tác Quân nhu

03/07/2015 02:49:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 1/7/2015, đoàn công tác của Cục Quân nhu - Tổng Cục hậu cần QĐND Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hải - Cục trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với BTL Vùng Cảnh sát biển 3. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Lê Xuân Thanh -Tư lệnh Vùng; Đại tá Đỗ Hồng Đó - Chính ủy BTL Vùng.

Thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng, Đại tá Lê Xuân Thanh đã báo cáo khái quát kết quả công tác quân nhu trong thời gian qua với đoàn công tác. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển; cơ quan nghiệp vụ cấp trên, ngành Quân nhu của BTL Vùng đã triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác, tổ chức bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu vật chất quân nhu cho cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, cùng với việc bổ sung hoàn chỉnh các văn kiện quân nhu sẵn sàng chiến đấu; duy trì, bảo đảm tốt lượng vật chất cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất theo qui định; rà soát, điều chỉnh, bổ sung số lượng vật chất dự trữ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả việc bảo đảm ăn, mặc, thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng bộ đội, bảo đảm trang bị nhà ăn, nhà bếp, lắp đặt hệ thống bếp lò hơi cơ khí và bảo đảm tốt công tác tăng gia sản xuất...

Quang cảnh buổi làm việc.

Ngành Quân nhu của đơn vị cũng đã nắm chắc tình hình diễn biến giá cả thị trường; tình hình dịch bệnh ở gia súc, gia cầm để có phương án khắc phục; tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý chặt chẽ mức tiền ăn, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trong bảo đảm ăn hàng ngày cho bộ đội, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Làm tốt công tác xây dựng kế hoạch công tác Quân nhu; xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện tự bồi dưỡng kỹ thuật nấu ăn, chế biến thực phẩm cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng; xây dựng, cấp phát và duy trì hệ thống mẫu biểu sổ sách đầy đủ, thống nhất đúng quy định, thực hiện ghi chép, thống kê kịp thời, chính xác, tiếp nhận, cấp phát đầy đủ, kịp thời đúng tiêu chuẩn chế độ quân trang cho các đối tượng. Trong tổ chức tăng gia sản xuất đã có nhiều sáng tạo, sản phẩm từ tăng gia sản xuất ngày một đa dạng, phong phú, tạo được nguồn thực phẩm tại chỗ, góp phần giữ ổn định bữa ăn cho bộ đội.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống bếp lò hơi tại bếp ăn cơ quan BTL Vùng CSB 3.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hải đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu BTL Vùng CSB 3 tiếp tục phát huy thành tích, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, tổ chức chỉ đạo và bảo đảm kịp thời, đầy đủ nhu cầu vật chất quân nhu cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của cơ quan, đơn vị trong BTL Vùng. Trong công tác quản lý, cần chú trọng việc tổ chức kiểm tra, kiểm định chặt chẽ nguyên liệu, sản phẩm ngay từ đầu vào, từ khâu giao kế hoạch, ký kết hợp đồng kinh tế, đảm bảo việc tiếp nhận và cấp phát quân nhu, quân trang đầy đủ, kịp thời, đúng tiêu chuẩn, chế độ cho các đối tượng.

Đức Định
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com