BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy - an toàn - chất lượng” toàn quân năm 2016

08/08/2016 05:26:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 07 đến 08/8, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy - an toàn - chất lượng” toàn quân năm 2016.Dự, chỉ đạo và khai mạc Hội thi có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hải - Cục trưởng Cục Quân Nhu/ Tổng cục Hậu cần,Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi. Về phía BTL Vùng có Đại tá Lê Xuân Thanh - Tư lệnh Vùng, Đại tá Đỗ Hồng Đó - Chính uỷ BTL Vùng, các đồng chí thủ trưởng BTL Vùng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩđơn vị.

Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy - an toàn - chất lượng” toàn quân năm 2016 tại BTL Vùng CSB3 gồm các nội dung: Kiểm tra hệ thống ghi chép sổ sách; kiểm tra nhận thức của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; thực hành chế biến thức ăn và kiểm tra thực tế tại các nhà ăn, nhà bếp trong đơn vị….

Sau khi kiểm tra,đồng chí Cục trưởng Cục Quân Nhu đánh giá cao sự quan tâmcủa Đảng ủy, thủ trưởng BTL Vùng, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội thi cũng như công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng bộ đội.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hải và Ban giám khảo kiểm tra bếp ăn Hải đội 301.

Có thể nói, 7 tháng đầu năm 2016, ngành Hậu cần đơn vị đã quán triệt và thực hiện tốt các chỉ lệnh về công tác Hậu cần cũng như nhiệm vụ QS-QP, triển khai toàn diện các mặt công tác, bảo đảm kịp thời cho nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất; các nội dung, kế hoạch đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; duy trì nghiêm dự trữ vật chất hậu cần SSCĐ, bảo đảm đúng, đủ số lượng, tốt về chất lượng; thường xuyên điều chỉnh, bổ sung các văn kiện hậu cần SSCĐ, đề xuất có hiệu quả việc quy hoạch, xây dựng cơ sở phục vụhậu cần; làm tốt việc phân cấp, khai thác tạo nguồn lương thực, thực phẩm, quản lý giá bảo đảm thống nhất, không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm tăng gia, chăn nuôi.

Để chuẩn bị cho Hội thi, Đảng uỷ, thủ trưởng BTL Vùng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị như: Triển khai quét sơn mới toàn bộ tường, cửa bị hoen ố 256m2; khắc phục, đổ bê tông các vị trí nền bị bong tróc, đọng nước 182m2;sửa chữa khu vực nấu, chế biến 40m2 (tổng giá trị gần 100 triệu đồng từ quỹ vốn của đơn vị, huy động 150 ngày công bộ đội); hệ thống sổ sách nhà ăn, nhà bếp, tăng gia sản xuất theo quy định, thực hiện mẫu bìa mới có in logoCSB đảm bảo tính chính quy, thống nhất chung trong BTL Vùng. Cơ cấu, chất lượng bữa ăn bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, định lượng cho từng đối tượng, thực đơn tuần 2 ngày không lặp lại món ăn, các loại thực phẩm chính (thịt các loại, cá, trứng, đậu phụ, rau) vượt định lượng so với quy định. Đảm bảo nhiệt lượng với đối tượng bờ đạt trên 3.200 Kcal/người/ngày, tàu loại 1 ở cảng đạt trên 3.800 Kcal/người/ngày, tàu loại 1 đi biển đạt trên 3.900 Kcal/người/ngày, tàu loại 3 ở cảng đạt trên 3.420 Kcal/người/ngày, tàu loại 3 đi biển đạt trên 3.500 Kcal/người/ngày.

Ban Giám khảo kiểm tra vườn nhà màng bán công nghệ cao của BTL Vùng.

Duy trì tốt các mô hình tăng gia, nhất là triển khai xây dựng có hiệu quả hệ thống vườn rau,giàn bầu bí;huy động công sức của bộ đội lao động cải tạo đất, làm vườn, dựng giàn, làm nhà màng bán công nghệ cao, cải tạo cảnh quan môi trườngvới 3.656 ngày công. Các cơ quan, đơn vị trong BTL Vùng đã đầu tư vốn tự có để mua phân, đất, vôi, thuốc, xơ dừa, trấu, rơm…cải tạo đất, mua giống rau các loại.Chú trọng xây dựng hệ thống bảng, biểu nhà ăn, nhà bếp đúng quy định của ngành.Quân y đã duy trì tốt các biện pháp phòng dịch tại BTL Vùng bảo đảm an toàn; đã tổ chức tốt việc thu dung, điều trị, tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cán bộ, chiến sĩ bảo đảm, có sổ sách theo dõi cụ thể, chặt chẽ, quân số khỏe BTL Vùng đạt 98,7%.Bảo đảm kịp thời, đúng đủ chế độ, tiêu chuẩn về quân trang cho các đối tượng;

Về công tác xây dựng ngành, BTL Vùng đã hoàn thành toàn bộ các nội dung huấn luyện các đối tượng theo quy định, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng bước đầu có hiệu quả cao, tiêu biểu như: Ủ rau mầm trên các tàu đi biển dài ngày, sử dụng túi ni lông lót dưới hố trồng giàn bầu nhằm hạn chế thoát nước tạo được độ ẩm cho gốc cây..., các nội dung huấn luyện sát thực tế, duy trì có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy - an toàn - chất lượng” của BTL Vùng đạt kết quả Tốt.Đồng chí Cục trưởng Cục Quân cũng yêu cầu BTL Vùng sớm hoàn chỉnh quy hoạch, từng bước đầu tư có hiệu quả cơ sở hạ tầng trong đơn vị, tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung các cơ sở vật chấthậu cần bảo đảm SSCĐ; nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác phục vụ hậu cần, chất lượng bữa ăn, chủ động thau chua, rửa mặn và cải tạo đất tích cực TGSX, chăn nuôi, xen canh gối vụ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào TGSX…nâng cao chất lượng đời sống bộ đội nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao, góp phần xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển“Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và có tính chuyên nghiệp cao.

Trung Kiên
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com