Cục Hậu cần Cảnh sát biển tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024

20/05/2024 02:47:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 20/5, Cục Hậu cần Cảnh sát biển tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Thiếu tướng Đàm Xuân Tuấn – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển dự và phát biểu chỉ đạo.

Thiếu tướng Đàm Xuân Tuấn – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Báo cáo trung tâm và các ý kiến tham luận tại đại hội đánh giá: 5 năm qua, công tác Thi đua, khen thưởng (TĐKT) và Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) được thực hiện trong điều kiện có những thuận lợi, khó khăn đan xen tác động, xong Đảng ủy, chỉ huy Cục Hậu cần đã tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác TĐKT và phong trào TĐQT.

Phong trào TĐQT đã trực tiếp góp phần xây dựng Cục Hậu cần Cảnh sát biển vững mạnh về chính trị, tư tưởng tổ chức, cán bộ và đạo đức; xây  dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Phong trào TĐQT luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đã tập trung hướng vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm hậu cần đáp ứng yêu cầu phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh Đại hội.

Công tác TĐKT trong những năm qua cũng đã được Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm, Hội đồng TĐKT Cục Hậu cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện; bảo đảm kịp thời, chính xác, đúng quy trình, công khai dân chủ, khách quan. Công tác khen thưởng được gắn kết chặt chẽ với công tác thi đua; TĐKT gắn với công tác cán bộ, tổ chức, chính sách và các mặt công tác khác. Công tác biểu dương, khen thưởng đúng người, đúng việc đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác thi đua, qua đó động viên cán bộ, nhân viên hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được, 5 năm qua Cục Hậu cần Cảnh sát biển đã có 38 lượt tập thể và 156 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Cục Hậu cần được Bộ Quốc phòng tặng Cờ Thi đua và danh hiệu Đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” (năm 2020, 2022, 2023); 5 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 5 tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 1 Chiến sĩ Thi đua toàn quân và 16 lượt Chiến sĩ Thi đua cơ sở.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Đàm Xuân Tuấn – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào TĐQT của Cục Hậu cần và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu thuộc Cục Hậu cần trong 5 năm qua.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, Thiếu tướng Đàm Xuân Tuấn yêu cầu Đảng ủy, Hội đồng TĐKT và cấp ủy, chỉ huy các phòng, ban thuộc Cục Hậu cần tiếp tục quán triệt cho toàn thể cán bộ đảng viên, nhân viên thuộc quyền hiểu rõ vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác TĐKT và phong trào TĐQT. Tập trung xây dựng ngành Hậu cần nói chung, Cục Hậu cần nói riêng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; xác định rõ mục đích, yêu cầu và trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là khi sáp nhập Cục Hậu cần – Kỹ thuật; thực hiện nghiêm quy định dự trữ vật chất, trang bị hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật… Phong trào thi đua hướng vào làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong Lực lượng; thực hiện đúng nguyên tắc trong thi đua, khen thưởng; kiên quyết chống hình thức và tư tưởng xả hơi, làm theo phong trào từng đợt, thiếu liên tục.

Đại tá Lê Đông Thùy - Cục trưởng/Chủ tịch Hội đồng TĐKT Cục Hậu cần trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Nhân dịp này, Cục Hậu cần tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com