Chính quyền và nhân dân Lý Sơn gửi thư cảm ơn Lực lượng Cảnh sát biển

21/10/2022 11:45:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thực hiện tốt công tác dân vận, kịp thời cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân trên vùng biển được phân công quản lý. Những hoạt động của đơn vị đã để lại ấn tượng sâu sắc, tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân trên các vùng biển đảo miền Trung của Tổ quốc.

Chiều 10/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, biển động, thời tiết trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, tàu thuyền tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ bị cấm hoạt động. Trong lúc đó, Trung tâm Y tế quân dân y kết hợp huyện đảo Lý Sơn thông báo có 4 bệnh nhân bị chấn thương, mắc các bệnh nặng, cần phải cấp cứu, chuyển lên tuyến trên để điều trị. Trước yêu cầu cấp thiết của UBND huyện đảo Lý Sơn, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã điều động tàu CSB 4038/Hải đội 212/Hải đoàn 21 đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đảo Lý Sơn khẩn trương cơ động, tiếp nhận các bệnh nhân đưa vào đất liền cấp cứu kịp thời. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã hồi phục.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân cấp cứu vào đất liền.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2022, cơn bão số 4 đổ bộ vào đảo Lý Sơn, gây thiệt hại nặng nề về tài sản, công trình giao thông và hoa màu, với tổng giá trị thiệt hại hơn 62 tỉ đồng, trong đó có 250 nhà dân bị tốc mái, khoảng 70ha hành vụ hè thu của người dân bị ảnh hưởng, nhiều tàu thuyền neo đậu tại vùng trú bão bị chìm. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân huyện đảo Lý Sơn, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ hơn 50 gia đình có nhiều thiệt hại do bão số 4 gây ra với tổng số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng…

Ghi nhận các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân huyện đảo Lý Sơn của cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trong thời gian vừa qua, Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn đã gửi Thư cảm ơn đến Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Bức thư có đoạn viết: “Qua việc hỗ trợ của Quý lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân; phát huy lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo; việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; giúp cho Nhân dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vượt qua những khó khăn, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nguy kịch, đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc của chính quyền và Nhân dân trên đảo.

Thư cảm ơn của Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn gửi Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Trong thư, thay mặt chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn đã trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất về sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đối với nhân dân huyện đảo Lý Sơn; mong rằng trong thời gian tới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Những hoạt động của đơn vị đã để lại ấn tượng sâu sắc, tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn nói riêng, nhân dân và ngư dân trên các vùng biển đảo miền Trung của Tổ quốc nói chung./.

Liên Nhi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com