Hải đội 202 tham gia tìm kiếm và kịp thời hỗ trợ gia đình ngư dân gặp nạn

12/03/2023 11:42:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 12/3, Hải đội 202/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ngư dân gặp nạn trên sông Hiếu (Quảng Trị).

Điều động xuồng CSB 612 phối hợp cùng các lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm người dân bị nạn trên sông Hiếu.

Trước đó, ngày 8/3, Hải đội 202 nhận được thông báo hai vợ chồng ông Nguyễn Văn M (52 tuổi) cùng vợ là bà La Thị D (47 tuổi), trú tại thôn Mai Đông, xã Gio Mai, huyện Gio Linh mất tích khi đang đánh cá trên sông Hiếu. Ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động xuồng CSB 612 cùng 07 lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Đến 11h trưa ngày 09/3, người dân đã tìm thấy được thi thể người vợ ngay vị trí bị nạn, còn thi thể người chồng vẫn chưa được tìm thấy. Để tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại mất tích, các cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 đã tích cực chủ động phối hợp cùng Lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh và các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm liên tục trong hai ngày (09,10/3). Đến 17h30 ngày 10/3, thi thể ông Nguyễn Văn M đã được tìm thấy tại bãi tắm Cửa Việt (Huyện Gio Linh, Quảng Trị), cách vị trí gặp nạn khoảng 5 km.

Chỉ huy Hải đội 202 thăm hỏi, động viên gia đình ngư dân bị nạn.

Được biết, gia đình ngư dân gặp nạn thuộc diện khó khăn, có 4 người con, con gái lớn đã đi lấy chồng, con trai thứ đang đi nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 và hai con còn nhỏ. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hải đội 202 đã thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ngư dân gặp nạn số tiền 2 triệu đồng. Tuy số tiền không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển luôn đồng hành với bà con ngư dân trong mọi điều kiện hoàn cảnh, qua đó tạo niềm tin, động lực để các thành viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, cân bằng, ổn định cuộc sống.

Khương Toản

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com