BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức thi “Nhà ăn - nhà bếp chính quy, an toàn, chất lượng” năm 2016

02/08/2016 04:21:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn, nâng cao đời sống bộ đội và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên nấu ăn tại các bếp ăn tập trung của đơn vị, qua đó làm cơ sở để tham gia Cuộc thi “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” năm 2016 của BTL Cảnh sát biển và cấp toàn quân, từ ngày 28/7 đến 01/8, BTL Vùng CSB 1 đã tổ chức Hội thi “Nhà ăn- nhà bếp chính quy - An toàn - Chất lượng” năm 2016.

Tham gia Hội thi "Nhà ăn, nhà bếp chính quy - An toàn - Chất lượng” năm 2016 có các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ làm công tác phục vụ của 3 bếp ăn là cơ quan BTL Vùng, Hải đội 101 và Hải đội 102.

 

Kiểm tra công đoạn nấu ăn.

Hội thi năm nay tập trung vào các nội dung chính như: công tác quản lý trong nhà ăn, nhà bếp, kho lương thực thực phẩm, dụng cụ cấp dưỡng, chất đốt; tổ chức lực lượng phục vụ nuôi quân; công tác bảo đảm ăn uống, quản lý bếp ăn; công tác bảo đảm an toàn và công tác tăng gia sản xuất.

Để thực hiện tốt Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy - An toàn - Chất lượng” năm 2016, các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt về mục đích, yêu cầu, nội dung của hội thi, xây dựng ý thức trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực để củng cố nhà ăn, nhà bếp, hệ thống vườn giàn tăng gia của đơn vị chính quy, thực hiện tốt phương châm “Giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm” góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, tạo niềm phấn khởi, yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

 

Kiểm tra công tác chia ăn cho bộ đội.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy - An toàn - Chất lượng” năm 2016 của BTL Vùng CSB 1 đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Các cơ quan đơn vị có bếp ăn dự thi đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị sát đúng với các nội dung thi theo hướng dẫn; xây dựng và triển khai tốt kế hoạch tham gia thi, tích cực chủ động đầu tư đáng kể công sức và kinh phí để củng cố nhà ăn, nhà bếp hệ thống bảng biểu, sổ sách chính quy. Trang thiết bị, dụng cụ cấp dưỡng của các bếp ăn đã được trang bị đồng bộ, thống nhất, sắp xếp gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học, sử dụng đúng mục đích. Các bếp ăn đều có hệ thống bảng, biểu, biển, hệ thống tranh ảnh, khẩu hiệu có số lượng đầy đủ, bố trí hợp lý, ý nghĩa. Đội ngũ nuôi quân có lễ tiết tác phong mang mặc đúng quy định, vận hành sử dụng hệ thống bếp lò hơi thành thục, bảo đảm yêu cầu chất lượng. Hệ thống sổ sách nhà ăn, nhà bếp, TGSX đầy đủ theo quy định ngành, đăng ký thống kê, ghi chép đầy đủ, kịp thời. Lượng LTTP đưa vào ăn uống có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện nghiêm chế độ lưu nghiệm thức ăn, các bếp không có trường hợp xảy ra ngộ độc do ăn uống.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Bếp ăn của Hải đội 102.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com