Tích cực tuyên truyền chống khai thác IUU

30/05/2024 04:27:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 30/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức tuyên truyền về biển, đảo, quy định trong chống khai thác IUU cho gần 400 cán bộ các khu phố, xã, ấp, các chức sắc tôn giáo, ngư dân huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tuyên truyền đến các đại biểu nội dung trọng tâm về những quy định của pháp luật trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay, những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Thuỷ sản năm 2017. Những quy định xử phạt các hành vi vi phạm IUU của một số nước có vùng biển tiếp giáp với Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền.

Đây là hoạt động góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn và phát triển bền vững kinh tế trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Cũng như góp phần giúp bà con ngư dân nắm chắc được phạm vi vùng biển Việt Nam, có ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi đánh bắt xa bờ tại các vùng biển giáp ranh, chồng lấn, góp phần chung tay cùng các lực lượng chức năng tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com