Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nỗ lực tham gia tìm kiếm nạn nhân trong vụ máy bay trực thăng gặp nạn

06/04/2023 08:31:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Các tàu, xuồng của Hải đoàn 11/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng tại hiện trường tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ máy bay trực thăng Bell 505 bị rơi tại địa điểm giáp ranh giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng).

Như thông tin đã đưa, máy bay trực thăng Bell 505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) cất cánh lúc 16h56 ngày 5/4, chở khách du lịch đi ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao. Đến 17h15, máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Trên trực thăng có 5 người gồm 1 phi công là Đại tá Chu Quang Minh và 4 khách du lịch người Việt Nam.

Tàu CSB 4003 phối hợp tham gia tìm kiếm nạn nhân tại khu vực máy bay trực thăng gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của BTL Cảnh sát biển, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 lập tức điều động tàu CSB 4003, xuồng CSB 722 (Hải đội 112), xuồng CSB 720 (Hải đội 111) thuộc Hải đoàn 11 đang làm nhiệm vụ trực tại khu vực bến Gót (Hải Phòng) và đảo Hòn Nét (Quảng Ninh) khẩn trương cơ động đến phối hợp với các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung tâm TKCN Hàng hải khu vực 1, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng, Quân khu 3, Quân chủng Hải quân cùng các phương tiện tàu cá, tàu du lịch đang hoạt động xung quanh khu vực máy bay gặp nạn nhanh chóng tổ chức triển khai tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Đến 19h18, lực lượng tại hiện trường vớt được 2 thi thể (gồm 1 nam, 1 nữ) cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vùng biển cách xã Gia Luận, huyện Cát Hải (Hải Phòng) khoảng 3 km.

Ngay trong đêm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Đoàn công tác thuộc Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Vào lúc 0h15 ngày 6/4, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của Đại tá, phi công Chu Quang Minh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, 3/5 nạn nhân đã được tìm thấy. Các lực lượng tại hiện trường đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm 2 người mất tích còn lại.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com