Tàu CSB 9002 đồng hành cùng ngư dân trên biển

17/03/2024 08:53:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 16/3, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật trên biển, tàu CSB 9002/Hải đội 211/Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã kịp thời hỗ trợ tàu cá gặp nạn do hệ thống máy gặp sự cố kỹ thuật.

Tại thời điểm phát hiện, tàu cá mang số hiệu QNg - 98888TS có 12 thuyền viên, do ông Ngô Thanh Phong (trú tại xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Tàu cá xuất bến đi hành nghề lưới rê từ ngày 08/3, trong quá trình đang khai thác hải sản ở khu vực biển cách đảo Lý Sơn 60 hải lý về phía Đông Đông Bắc thì hệ thống máy móc gặp sự cố, dầu nhờn bị rò rỉ.

Tàu CSB 9002 tiếp cận tàu cá QNg - 98888TS.

Sau khi các thuyền viên trên tàu tự khắc phục sửa chữa xong sự cố thì không còn đủ dầu nhờn để tàu tiếp tục hoạt động, lúc này thuyền trưởng Ngô Thanh Phong đã liên hệ với tàu CSB 9002 và yêu cầu được hỗ trợ. Nhận được thông tin, tàu CSB 9002 cơ động tiếp cận và cung cấp cho tàu cá QNg - 98888TS 60 lít dầu nhờn để tàu cá tiếp tục hoạt động, đồng thời Chỉ huy tàu đã thăm hỏi, động viên các ngư dân tiếp tục yên tâm vươn khơi, bám biển.

Thời gian qua, các đơn vị của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thường xuyên giúp đỡ ngư dân trong quá trình hoạt động trên biển, cùng với các đơn vị trong toàn Lực lượng thực hiện có hiệu quả Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, thực sự là điểm tựa vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển; góp phần củng cố và xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân trên biển, phát huy sức mạnh của tình đoàn kết quân - dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tuấn Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com