Trao đổi kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng cán bộ

18/03/2024 03:17:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 18/3, Đại tá Đàm Đức Hoan - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã có buổi làm việc với Đại tá Ichimaru Kazuhiro - Trưởng phòng Hợp tác đào tạo quốc tế/Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản và Ngài Monji Yuichi - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. 

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai Bên đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng cán bộ và Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Nhật bản về chính sách an toàn và an ninh hàng hải (MSP). Đại tá Ichimaru Kazuhiro ghi nhận những nỗ lực, thành tích mà Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Trung tâm nói riêng đã đạt được trong công tác giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học... và những kết quả hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam với Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JICA tại Việt Nam trong việc thúc đẩy các dự án, phi dự án do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực cho Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó có phi dự án hỗ trợ trang thiết bị cho Trung tâm; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phối hợp.

Đại tá Đàm Đức Hoan - Giám đốc Trung tâm tặng quà lưu niệm Đại tá Ichimaru Kazuhiro.

Đại tá Ichimaru Kazuhiro tham quan phòng học, cơ sở vật chất Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Cũng trong sáng nay, Đại tá Ichimaru Kazuhiro đã đi tham quan phòng học, cơ sở vật chất Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển và đánh giá cao các mô hình, sáng kiến học tập tại đơn vị.

Văn Minh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com