Bộ Quốc Phòng thanh tra an toàn vệ sinh lao động tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

15/05/2024 04:23:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 15/5, Đoàn Thanh tra an toàn vệ sinh lao động của Bộ Quốc phòng do Đại tá Phạm Văn Truyền - Trưởng phòng An toàn Bảo hộ lao động Quân đội, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã thanh tra công tác an toàn vệ sinh lao động, kiểm tra thực hiện Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2024 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại đơn vị, Đoàn thanh tra đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tới công tác an toàn vệ sinh lao động; kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; nhiều năm qua đơn vị không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, không có người mắc bệnh nghề nghiệp.

Đoàn thanh tra kiểm tra tại kho Quân khí, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Kiểm tra đăng kiểm phương tiện tại Trạm Sửa chữa tổng hợp Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Kiểm tra tại tàu CSB 8002.

Đơn vị đã tổ chức huấn luyện công tác an toàn vệ sinh lao động và huấn luyện phòng chống cháy nổ cho các đối tượng; việc đăng ký, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; đo kiểm tra và ghi chép kết quả đo hệ thống chống sét đối với kho đạn dược, kho xăng dầu theo quy định; đã xây dựng các kế hoạch phòng chống cháy nổ được cấp có thẩm quyền phê duyệt, có văn bản hiệp đồng với các đơn vị trên địa bàn đóng quân và thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án đã xây dựng. Hệ thống kho tàng, trạm, xưởng được sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm điều kiện làm việc cho người lao động. Bảo đảm đầy đủ các chế độ bảo hộ cho các đối tượng lao động (chế độ phụ cấp đặc thù quân sự, trang bị bảo hộ lao động và chế độ phụ cấp độc hại, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng lao động).

Đoàn thanh tra Bộ Quốc phòng kết luận thanh tra tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Đoàn thanh tra cũng đã kiến nghị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 kiện toàn mạng lưới an toàn, vệ sinh viên và ban hành quy chế hoạt động; bổ sung hệ thống chống sét cảm ứng cho kho đạn; phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức đo quan trắc môi trường lao động, nhất là những nơi có nguy cơ mất an toàn cao.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan