Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền và quân - dân huyện Côn Đảo

16/01/2024 04:01:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 16/1, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Huyện ủy, UBND và quân - dân huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tham gia Đoàn công tác có Thủ trưởng các cơ quan chức năng Cảnh sát biển, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, 4.

Trước khi đến thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền và quân - dân huyện Côn Đảo, Đoàn công tác đã tới dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương của huyện Côn Đảo.

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương của huyện Côn Đảo.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam dâng hương nghĩa trang Hàng Dương của huyện Côn Đảo. 

Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Côn Đảo, Trạm ra đa 590/Vùng 2 Hải quân, Trạm ra đa 32/Sư đoàn 367/Quân chủng Phòng không - Không quân.

Trung tướng Bùi Quốc Oai tặng quà, chúc Tết Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo.

Trung tướng Bùi Quốc Oai tặng quà, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên huyện Côn Đảo.

Thay mặt Đoàn công tác, Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam chúc mừng những kết quả về kinh tế, chính trị và xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và huyện đảo Côn Đảo nói riêng đã đạt được trong những năm qua; đồng thời thông tin về nhiệm vụ và một số hoạt động nổi bật của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được. Trong đó có hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân, đồng hành và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân trên các vùng biển đảo. Đây là những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, góp phần tăng cường hiệu quả thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, cũng như nâng cao hiểu biết về kiến thức biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên phạm vi cả nước.

Trung tướng Bùi Quốc Oai phát biểu chúc Tết cấp ủy, chính quyền và quân - dân huyện Côn Đảo.

Đồng chí Nguyễn Anh Nhựt - Phó Bí thư Huyện ủy Côn Đảo thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện Côn Đảo.

Phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt - Phó Bí thư Huyện ủy Côn Đảo bày tỏ vui mừng trước chuỗi hoạt động an sinh xã hội của Đoàn công tác trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện đảo. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cơ sở hạ tầng ở Côn Đảo được đầu tư hoàn thiện, khang trang và đáp ứng được nhu cầu phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy huyện Côn Đảo đặc biệt cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ với tinh thần trách nhiệm cao của Lực lượng Cảnh sát biển, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đối với ngư dân huyện Côn Đảo trong quá trình khai thác hải sản trên biển thời gian qua.

Trung tướng Bùi Quốc Oai trao tặng tượng trưng 1 tấn gạo của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Tạp chí Biển Việt Nam cho quân và dân huyện Côn Đảo.

Trung tướng Bùi Quốc Oai tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Trung tướng Bùi Quốc Oai thăm, động viên và tặng quà ngư dân huyện Côn Đảo.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách trên địa bàn và 5 tàu cá ngư dân, đồng thời, kết hợp tặng cờ Tổ quốc, phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho ngư dân tại cảng cá.

Đức Tĩnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com