Phát hiện, thu giữ gần 1,6 tấn ngà voi nhập lậu

02/04/2024 10:54:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Theo thông tin từ Đoàn Trinh sát số 1 cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Hải quan; Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hải Phòng khám xét 1 container nhập khẩu về Cảng quốc tế Lạch Huyện (Hải Phòng) có dấu hiệu nghi vấn và phát hiện bên trong chứa gần 1,6 tấn ngà voi.

Các lực lượng chức năng thực hiện thủ tục kiểm tra số lượng hành hóa trong container.

Trước đó, ngày 23/3, các lực lượng chức năng đã phối hợp tổ chức khám xét sơ bộ và phát hiện trong container có nhiều bao tải chứa sừng động vật; trong đó phát hiện số sừng động vật nghi vấn là “ngà voi” được sơn đen để lẫn trong các bao tải đựng sừng động vật khác. Đến ngày 27/3, các đơn vị phối hợp đã làm thủ tục, áp giải container từ Cảng Quốc tế Lạch Huyện về kho bãi bảo quản tang vật của Cục Hải quan TP.Hải Phòng để tiến hành kiểm tra, xác minh.

Tiến hành kiểm tra số lượng ngà voi nhập lậu.

Sau quá trình kiểm tra, xác minh, kết quả xác định: Số sừng động vật được sơn đen trong container là ngà voi nặng tổng cộng 1.580 Kg. Các lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên và tiếp tục phối hợp với các lực lượng có liên quan xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Văn Nhâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com