Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1: Vững vàng nơi đầu sóng

12/09/2023 04:33:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Để tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, an ninh, trật tự, an toàn trên biển và thềm lục địa của Việt Nam, ngày 28/3/1998, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp lệnh lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Căn cứ vào Pháp lệnh lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Nghị định số 53/1998/NĐ-CP ngày 21/7/1998 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, ngày 28/8/1998, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 1069/QĐ-BQP thành lập Cục Cảnh sát biển Việt Nam. Ngày 31/8/1998, Bộ Tư lệnh Hải quân đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Trong sắc phục mới, ngày 01/9/1998, những cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam đầu tiên đã trang nghiêm tuyên thệ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và hứa với Người quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cho.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 diễu duyệt đội ngũ trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Ngay sau khi Cục Cảnh sát biển được thành lập, ngày 14/9/1998 Tư lệnh Hải quân ký Quyết định số 3560/QĐ-TL thành lập Vùng Cảnh sát biển 1 (nay là Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp của Vùng 1 Hải quân, sự chỉ đạo nghiệp vụ của Cục Cảnh sát biển. Với chức năng, nhiệm vụ là quản lý, duy trì thực thi pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên vùng biển trải rộng từ cửa sông Bắc Luân (tỉnh Quảng Ninh) đến đảo Cồn cỏ (tỉnh Quảng Trị), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã cùng với các lực lượng khác làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo phía Đông Bắc của Tổ quốc. Trải qua 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cùng với các lực lượng khác hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo được phân công.

Trong những ngày đầu mới thành lập, Vùng gặp khó khăn về nhiều mặt, nhiệm vụ hết sức mới mẻ, nặng nề và chưa có tiền lệ. Lực lượng, phương tiện, điều kiện bảo đảm, cơ sở vật chất, nơi ăn, chốn ở của bộ đội rất thiếu thốn. Biên chế ban đầu về quân số của đơn vị chỉ có 108 cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan Vùng, Đội Nghiệp vụ và Hải đội 101. Cán bộ, chiến sĩ của Vùng hầu hết được điều chuyển từ Vùng 1 Hải quân về, đa số chưa có kiến thức pháp luật, nghiệp vụ Cảnh sát biển và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ mới. Phương tiện phục vụ cho nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển là 4 tàu phóng lôi K206 của Hải quân được cải hoán thành tàu tuần tra để trang bị cho Vùng. Trong khi đó, nhiệm vụ cấp trên giao cho Vùng hết sức nặng nề. Vùng được giao quản lý, duy trì, thực thi pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên vùng biển rộng kéo dài suốt 10 tỉnh, thành ven biển vịnh Bắc bộ.

Thiếu tướng Ngô Ngọc Thu - Nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển, nguyên Chỉ huy trưởng Vùng giai đoạn 2001 - 2006 cho biết, đây là những khó khăn chồng chất của thuở ban đầu. Bên cạnh khó khăn, thiếu thốn về tổ chức, biên chế, cơ sở vật chất, về công tác bảo đảm về hành lang pháp lý cho hoạt động ở trên biển thì ngoài Pháp lệnh Cảnh sát biển và Nghị định số 53/1998/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam thì hầu như chưa có các quy định của pháp luật đảm bảo cho đơn vị hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ. Về quy trình kiểm tra, kiểm soát, các bảng bố trí kiểm tra, kiểm soát tàu lạ cũng chưa có. Lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan chức năng phải tự mày mò nghiên cứu, xây dựng, tự huấn luyện để từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Song, tất cả những khó khăn đó không làm nhụt ý chí, khuất phục được bản lĩnh của cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Chỉ huy Vùng 1 Hải quân, sự hướng dẫn về nghiệp vụ của các cơ quan chức năng Cục Cảnh sát biển. Từ chỉ huy Vùng đến Hải đội và các tàu Cảnh sát biển bước vào thời kỳ xây dựng, đặt nền móng cho những bước đi đầu tiên của Vùng.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008, Hải đội 112, Hải đoàn 11.

Với tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn, tự lực tự cường, vừa làm, vừa nghiên cứu thử nghiệm, tổng kết rút kinh nghiệm, Đảng ủy, Chỉ huy Vùng đến các cơ quan, Hải đội luôn suy nghĩ trăn trở để tìm cách khắc phục và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sự đoàn kết, quyết tâm đó được thể hiện qua các kỳ đại hội Đảng bộ Vùng. Đây là những dấu mốc hết sức quan trọng để toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy trí tuệ tập thể cùng Đảng ủy, chỉ huy Vùng xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát đúng với điều kiện cụ thể của đơn vị cũng như xác định mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra trong từng giai đoạn. Từ giai đoạn tiếp tục củng cố xây dựng Vùng trong giai đoạn mới, từng bước kiện toàn đội ngũ cán bộ, củng cố các tổ chức đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ đến tiếp tục đi vào ổn định, phát triển, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của toàn Vùng và đến việc thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung lãnh đạo nâng cao chất l­ượng công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, chính quyền, và nhân dân các địa phương ven biển; làm tốt nhiệm vụ BM, CV, diễn tập tìm kiếm cứu nạn, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, duy trì an ninh, trật tự, an toàn trên vùng biển được phân công.

Bằng sự quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chủ trì các cấp, hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của đơn vị từng bước được nâng cao và không ngừng xây dựng Vùng vững mạnh về chính trị, thực hiện tốt quy chế dân chủ, quản lý, giải quyết tốt tư tưởng, coi trọng công tác giáo dục ý thức trách nhiệm. Chăm lo xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức quần chúng, chủ động phối hợp với các cơ quan, chính quyền, nhân dân địa phương nơi đóng quân và làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con ngư dân làm ăn, sinh sống trên biển.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển trao danh hiệu Đơn vị huấn luyện giỏi của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

Để đáp ứng với yêu cầu xây dựng và phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển trong giai đoạn mới, ngày 30/3/2002, Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã ký Quyết định 1613 /QĐ-TL điều chuyển các Vùng Cảnh sát biển và Hải đội Cảnh sát biển trực thuộc các Vùng Hải quân về trực thuộc sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp của Cục Cảnh sát biển. Từ ngày 15/4/2002, Vùng Cảnh sát biển 1 đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ huy các lực lượng thuộc quyền trong toàn Vùng. Đây là thời điểm quan trọng, đánh dấu bước ổn định và phát triển, góp phần làm tăng khả năng hoàn thành nhiệm vụ của Vùng trong những năm qua.

Theo Đại tá Trần Hữu Khoan - nguyên Chỉ huy trưởng Vùng giai đoạn 2006 - 2013, bước vào giai đoạn mới, nhiệm vụ trên giao cho Vùng có sự phát triển mới nặng nề, khó khăn, phức tạp hơn, phạm vi hoạt động trên biển rộng và thực hiện thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo qui định của pháp luật.

Chính vì vậy, ngay sau khi được điều chuyển về trực thuộc sự lãnh đạo chỉ huy trực tiếp của Cục Cảnh sát biển, Vùng bắt tay ngay vào việc kiện toàn các tổ chức, thành lập đảng bộ cơ sở 3 cấp, đề nghị trên sắp xếp biên chế cán bộ, thiết lập hệ thống tổ chức chỉ huy, đảm bảo nơi làm việc cho các cơ quan và đơn vị.

Do yêu cầu phát triển của Lực lượng và đứng trước yêu cầu của nhiệm vụ, ngày 20/7/2004, Hải đội 102 được thành lập theo Quyết định của Tư lệnh Hải quân và ngày 27/10/2004 chính thức làm lễ công bố Quyết định thành lập. Tháng 11/2004, Hải đội 102 chính thức ra mắt tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đến tháng 6/2006, do yêu cầu phát triển lực lượng, đơn vị đã di chuyển sang đóng quân tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tuyên truyền pháp luật cho ngư dân tại âu cảng đảo Bạch Long Vỹ.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng Lực lượng ngày càng lớn mạnh, ngày 11/5/2010, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam ra Quyết định 729/QĐ -TM ban hành biểu biên chế mới Vùng Cảnh sát biển, theo đó các Ban trực thuộc Vùng được đổi thành các Phòng. Điều đó đã nâng cao một bước về tổ chức biên chế tạo điều kiện thuận lợi cho Vùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vùng đã tập trung lãnh đạo, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, trình độ chuyên môn nghiệp vụ Cảnh sát biển, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ nhất là lực lượng cảnh sát viên, trinh sát viên, cán bộ, chiến sĩ các Hải đội. Ngoài ra, Vùng còn chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Cục Cảnh sát biển và các đơn vị bạn, nhà máy xí nghiệp trong công tác đảm bảo kỹ thuật tàu thuyền. Được sự giúp đỡ của Vùng 1 Hải quân, địa phương và các cơ quan đơn vị bạn, Vùng đã từng bước tháo gỡ khó khăn và đi vào hoạt động từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ngày 18/7/2018, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định triển khai và ra mắt Hải đoàn 11. Việc thành lập Hải đoàn 11 là dấu ấn quan trọng thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ chủ quyền, giữ gìn và thực thi pháp luật trên biển trong tình hình mới.

Quản lý và hoạt động trên vùng biển rộng lớn, tương đối nhạy cảm về mọi mặt, tàu thuyền nước ngoài hoạt động trái phép đánh bắt trộm hải sản, trắng trợn thăm dò khai thác tài nguyên biển, hoạt động gián điệp, thậm chí nhiều lần vi phạm chủ quyền vùng biển của ta. Mặt khác, các hoạt động làm ăn phi pháp như buôn bán, vận chuyển ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, tranh chấp phá hoại ngư trường, môi trường có chiều hướng gia tăng. Do vậy, với chức năng là lực lượng nòng cốt trong duy trì thực thi pháp luật trên biển, công tác pháp luật, trinh sát của Vùng thường xuyên không ngừng được tăng cường và hoạt động đạt hiệu quả cao.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 500 kg ngà voi nhập lậu.

Trong 25 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành tốt hàng trăm chuyến rời bến thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển. Trong đó đã kiểm tra hàng nghìn lượt tàu thuyền có dấu hiệu vi phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng khởi tố nhiều vụ án hình sự vận chuyển trái phép vật liệu nổ, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tháng 5/2014, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, Vùng Cảnh sát biển 1 đã điều động tàu CSB 8003 với 75 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt 70 ngày tại thực địa, chấp hành nghiêm mệnh lệnh và đối sách; tích cực, chủ động cơ động tiếp cận giàn khoan làm công tác tuyên truyền; đưa đón, giúp đỡ phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp, nhằm đưa các tin tức, hình ảnh trung thực từ thực địa tới nhân dân cả nước cũng như cộng đồng quốc tế, phục vụ đắc lực cho công tác đấu tranh ngoại giao và pháp lý. Trước sự đấu tranh quyết liệt của các lực lượng chấp pháp Việt Nam, ngày 16/7/2014, giàn khoan  HD-981 đã buộc phải di dời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Kết thúc nhiệm vụ, Vùng đã có 1 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 26 đồng chí được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và nhiều cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Đại tá Trần Văn Rồng - nguyên Chính uỷ Vùng, giai đoạn 2020 - 2022 cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng luôn quán triệt và thực hiện đúng đối sách, đúng pháp luật, xử lý tình huống linh hoạt và tích cực tổ chức tuyên truyền pháp luật cho các đối tượng hoạt động trên biển. Đồng thời thực hiện tốt Quyết định 133/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy chế phối hợp giữa lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan và Cảnh sát biển. Thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và tuyên truyền IUU tại các địa phương ven biển, hải đảo trên địa bàn đơn vị quản lý. Được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Song song với công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển, công tác sẵn sàng làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn luôn được Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đặc biệt quan tâm và chỉ đạo một cách khẩn trương, kịp thời. Mặc dù thời tiết hết sức phức tạp, sóng gió to, khu vực biển hoạt động rộng lớn nhưng khi nhận được tin báo có sự việc xảy ra trên vùng biển mình quản lý, bằng tình cảm, trách nhiệm và với mệnh lệnh thiêng liêng của người lính, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã vượt qua mọi hiểm nguy, gian khó để nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ, kịp thời bảo toàn được tính mạng và phương tiện của bà con nhân dân không may gặp nạn.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp diễn tập tìm kiếm, cứu nạn trên biển.

Kết quả trên đã từng bước khẳng định vị thế của Lực lượng Cảnh sát biển là lực lượng chuyên trách của Nhà nước trong bảo vệ pháp luật trên biển, tạo niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và bảo vệ, giúp đỡ bà con nhân dân làm ăn, sinh sống hợp pháp trên biển.

Bên cạnh đó, chấp hành mệnh lệnh của cấp trên giao phó, các lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng đã phối hợp tổ chức thành công 19 chuyến kiểm tra liên hợp nghề cá vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ giữa Lực lượng Cảnh sát biển hai nước Việt Nam - Trung Quốc và 6 chuyến tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định vịnh Bắc bộ Việt Nam - Trung Quốc đạt kết tốt, góp phần nâng cao sự hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa lực lượng thực thi pháp luật hai nước nói riêng cũng như tình cảm hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính đã phát huy tốt tính chủ động sáng tạo trong việc bảo đảm đầy đủ, kịp thời mọi nhu cầu cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển từng bước củng cố doanh trại, bảo đảm nơi ăn ở cho bộ đội, đời sống sinh hoạt về mọi mặt theo đúng chế độ, tiêu chuẩn. Quân số khoẻ toàn Bộ Tư lệnh Vùng luôn đạt trên 98,75%; cơ quan Vùng, Hải đoàn 11 và Hải đội 102 luôn đạt đơn vị quân y 5 tốt; toàn Vùng đã tích cực làm tốt các hoạt động tăng gia, chăn nuôi, đưa vào cải thiện bữa ăn cho bộ đội.

Đối với công tác đảm bảo kỹ thuật, ngành Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Vùng đã có nhiều biện pháp sát thực hiệu quả động viên khích lệ sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phát huy nội lực, tự lực, tự cường, cần kiệm trong khai thác bảo quản bảo dưỡng vũ khí trang bị, tàu thuyền, tạo ra động lực mới cho công tác bảo đảm kỹ thuật. Đã đã tổ chức thực hiện tốt 4 mục tiêu của cuộc vận động 50, quản lý tốt cơ sở vật chất, vũ khí trang bị kỹ thuật bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tàu thuyền, kho tàng, chống cháy nổ, thất thoát, lãng phí, thường xuyên tổ chức học tập nâng cao trình độ thao tác, sử dụng trang thiết bị, nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát biển, trang thiết bị trên tàu. Trong 25 năm qua, ngành Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm và đạt được kết quả đáng khích lệ: Tự sửa chữa hàng trăm hạng mục, trong đó có nhiều hạng mục vượt cấp; tiết kiệm hàng ngàn lít xăng, dầu; tiết kiệm cho Nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Trên các mặt công tác của đơn vị đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Những tập thể, cá nhân đó đã cùng nhau viết nên truyền thống của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1: “Đoàn kết, kỷ luật, mưu trí, dũng cảm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ".

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Đại tá Trần Văn Hậu - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng cho biết: “Để đạt được những thành tích, kết quả đó, có thể nói rằng, trong suốt 25 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng đã luôn tập trung chăm lo xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Luôn đề cao việc xây dựng và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt, là bí thư, cấp trưởng trong toàn Đảng bộ. Thường xuyên coi trọng và xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, đoàn kết quân dân, tạo nên một môi trường thân thiện trong đơn vị và trong mối quan hệ quân dân. Chúng tôi thường xuyên coi trọng công tác thi đua - khen thưởng, kỷ luật, xây quy chế dựng dân chủ ở cơ sở, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, sự đoàn kết, nhất trí cao trong thực hiện các nhiệm vụ được giao!”.

Trải qua 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã từng bước khẳng định tốt vị thế vai trò của mình trong thực hiện chức năng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quản lý duy trì thực thi pháp luật trên biển, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, môi trường hoà bình tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng làm ăn hợp pháp trên biển. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác và xây dựng đơn vị.

Thiếu tướng Trần Văn Thơ - Tư lệnh Vùng cho biết, những kết quả và thành tích có được chính là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thường vụ Đảng uỷ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng cấp trên đã tạo điều kiện thuận lợi, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng chức năng trên địa bàn hoạt động của Bộ Tư lệnh Vùng. Và đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vô cùng kính trọng và cảm phục những đóng góp to lớn, cống hiến không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo, đàn anh đi trước đã góp phần xây đắp nên truyền thống tốt đẹp mà Bộ Tư lệnh Vùng có được như ngày hôm nay.

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, tập thể lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển Bộ Tư lệnh Vùng ngày càng lớn mạnh, thật sự xứng đáng là một trong những cánh chim đầu đàn của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; góp phần xây dựng Lực lượng ngày càng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com