Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

27/12/2023 01:24:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 27/12, tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Câu lạc bộ “Trung dũng - Quyết thắng” tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và thông tin một số nét chính về tình hình biển, đảo thời gian gần nay.

Tham dự hội nghị có gần 100 đồng chí là cán bộ hưu trí thuộc CLB “Trung dũng - Quyết thắng”.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành tuyên truyền, giới thiệu một số nét chính về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; cập nhật một số thông tin về tình hình biển Đông hiện nay tác động đến công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại của Việt Nam cho các đại biểu tham dự; trong đó làm nổi bật chức năng, nhiệm vụ, những thành tích, chiến công của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam Anh hùng qua hơn 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Vũ Văn Trọng - Chủ tịch CLB cho biết: CLB “Trung dũng - Quyết thắng” được thành lập năm 1976, là một trong những CLB được thành lập đầu tiên của lực lượng vũ trang cấp tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện CLB có tổng số trên 1.800 hội viên là sĩ quan cấp tướng, cấp tá thuộc các đơn vị LLVT đã hoàn thành nhiệm vụ, nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Những năm qua, các hội viên của CLB luôn giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thành phố. CLB tích cực tuyên truyền, nắm tình hình dư luận xã hội, vận động hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh; tổ chức các hoạt động nghĩa tình giúp hội viên sống vui - sống khỏe - sống có ích.

Đại tá Nguyễn Văn Hiển tuyên truyền về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Nội dung tuyên truyền của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 hôm nay đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên CLB “Trung dũng - Quyết thắng” hiểu sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó không ngừng tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng giữa chính quyền, Hội CCB địa phương với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng nhằm xây dựng địa bàn an toàn và góp phần vào việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển./.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com