Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành với ngư dân thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

21/06/2024 02:07:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 21/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, Thị ủy, UBND thị xã Duyên Hải tổ chức Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2024.

Đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh trao quà cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Tại Chương trình, báo cáo viên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chủ tàu cá, ngư dân, nhân dân trên địa bàn thị xã Duyên Hải những nội dung trọng tâm về những quy định của pháp luật trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); Tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay; những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Thuỷ sản Việt Nam; những quy định xử phạt các hành vi vi pham IUU của một số nước có vùng biển tiếp giáp với Việt Nam.

Tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho ngư dân trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Cũng trong Chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp trao tặng 120 suất quà cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 200 lá cờ Tổ quốc; 50 áo pháo cá nhân và quà cho các tàu cá, vựa thu mua hải sản.

 

Trước đó, chiều ngày 20/6, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 do đồng chí Đại tá Cao Xuân Quận - Phó Chính ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo Thị ủy Duyên Hải.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com