Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân Hội An

25/05/2024 04:27:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Khám bệnh cho nhân dân trên xã đảo Tân Hiệp ( Cù Lao Chàm), Hội An, Quảng Nam.

Tại Chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, ngư dân xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Luật Thuỷ sản và một số nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam… đồng thời, trao tặng 30 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn xã đảo. Đơn vị còn phối hợp với Phòng khám quân dân y xã Tân Hiệp; Bệnh viện đa khoa phía Bắc Quảng Nam tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 lượt người dân xã đảo.

Đại diện Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo Tân Hiệp.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ xã Tân Hiệp.

Đồng chí Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Nam trao giải cho các học sinh trong Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại trường THCS Huỳnh Thị Lựu.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại thành phố Hôi An, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Trường THCS Huỳnh Thị Lựu (xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An). Tham gia Cuộc thi có 60 học sinh tiêu biểu, đại diện cho học sinh của các Trường THCS Huỳnh Thị Lựu, Phan Bội Châu và Nguyễn Du. Tại Cuộc thi, đơn vị đã trao 30 suất học bổng tặng các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi; trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc và Người chiến sỹ Cảnh sát biển” do đơn vị phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Hội An phát động trước đó.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng với các đơn vị đồng hành tặng quà cho bà con ngư dân Hội An.

Tiếp đó, trong đêm giao lưu văn nghệ “Tổ quốc nhìn từ biển” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Nam và Ban Dân vận Thành uỷ Hội An tổ chức tại phường Cửa Đại, đơn vị đã trao tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất học bổng; 15 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com