Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao giải cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho học sinh Trường THPT Núi Thành

15/11/2023 01:30:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 15/11, tại Trường THPT Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và ngày hội sách năm 2023.

Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và ngày hội sách 2023 được tổ chức tại trường THPT Núi Thành từ ngày 6/11 vừa qua. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường về biển đảo; các văn bản của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển đảo; chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy, bạo lực trong học đường, góp phần nâng cao hiểu biết, lan tỏa văn hóa đọc sách trong học sinh.

Smiley face

Ban Tổ chức trao thưởng cho các lớp đạt giải trong Cuộc thi.

Đây là hoạt động thiết thực của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023”. Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của 1.258 em học sinh của nhà trường.

Smiley face

Ban Tổ chức trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong Cuộc thi.

Đại tá Trần Hồng Quế - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho hay, mặc dù thời gian tổ chức cuộc thi ngắn, trong điều kiện đơn vị phải triển khai thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ; nhà trường và các em học sinh đang tập trung cho nhiệm vụ kiểm tra giữa kỳ, song cuộc thi vẫn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình và đầu tư công phu cho các tác phẩm dự thi. Phần thi viết tự luận ở vòng chung khảo có 390 bài, của 39 lớp được tuyển chọn sau vòng sơ khảo gửi dự thi.

Smiley face

Đại tá Trần Hồng Quế - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng học bổng cho con em của các ngư dân gặp nạn trong vụ chìm 2 tàu câu mực tại Trường Sa.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt nhất. Em Nguyễn Đình Vũ Hoàng (học sinh lớp 12/5, trường THPT Núi Thành) xuất sắc đạt giải Nhất tại hội thi. Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã trao 4 học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 4 học sinh là người thân của các ngư dân gặp nạn trong vụ chìm 2 tàu câu mực tại Trường Sa; trao tặng 1 tivi cho trường THPT Núi Thành.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com