Bồi đắp tình yêu biển, đảo Tổ quốc cho thế hệ trẻ Quảng Trị

09/04/2024 03:12:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 9/4, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Trường TH&THCS Trần Hữu Dực (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tổ chức tuyên truyền biển, đảo và hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh.

Tham dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo, chỉ huy Hải đội 202, Ban Giám hiệu và hơn 122 giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Trần Hữu Dực.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Hải đội 202 đã thông tin đến các em học sinh vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018. Dịp này, đơn vị đã phát 100 cuốn sách Luật Cảnh sát biển Việt Nam và 100 tờ rơi tuyên truyền về biển đảo cho nhà trường và các em học sinh.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh Trường TH&THCS Trần Hữu Dực.

Sau buổi tuyên truyền, các em học sinh được tham quan tàu CSB 2015, CSB 2016, khu luyện tập thể thao, khu tăng gia sản xuất, trải nghiệm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202.

Giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Trần Hữu Dực chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202.

Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương, biển đảo, giúp các em hiểu thêm về cuộc sống thường ngày của các chú bộ đội. Qua đó khơi dậy cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tình yêu biển, đảo quê hương, ý thức phấn đấu học tập để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyễn Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com