Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân La Gi

27/11/2023 10:04:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 25/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" thị xã La Gi năm 2023.

Trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn thị xã La Gi.

Trong khuôn khổ Chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như giới thiệu, tuyên truyền về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định phòng, chống IUU; tổ chức thăm, tặng 100 suất quà, 300 cờ Tổ quốc, tặng 2 tủ thuốc cho các gia đình chính sách, bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và chủ tàu cá; phối hợp với bệnh viện Hùng Vương (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh, cấp, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 300 người dân là các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao quà và cờ Tổ quốc tặng ngư dân, hộ nghèo thị xã La Gi.

Song song với các hoạt động an sinh xã hội, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã phối hợp với Thị ủy, thị xã La Gi tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của 100 em học sinh đến từ 10 Trường THCS trên địa bàn thĩ xã La Gi. Đây là các em học sinh đã xuất sắc vượt qua gần 4.000 thí sinh tham gia vòng loại. Kết quả, giải Nhất cuộc thi đã được trao cho em Phạm Ngô Khánh Quỳnh, lớp 9E, học sinh trường THCS Phước Hội 2. Dịp này, đơn vị cũng đã trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện 10 xe đạp, 50 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất).

Trao thưởng cho học sinh đoạt giải trong Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Đây là lần thứ 6 Chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Chương trình là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, tôn giáo, ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com