Hải đoàn 11 tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 860 học sinh Trường tiểu học Nam Hải

05/12/2023 10:40:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 4/12, Hải đoàn 11/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Trường tiểu học Nam Hải (phường Nam Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho hơn 860 học sinh trong trường.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền tại trường Trường tiểu học Nam Hải (Hải Phòng).

Tại Hội nghị tuyên truyền, báo cáo viên Hải đoàn 11 cung cấp cho các em học sinh những thông tin về Luật Phòng, chống ma tuý; tình hình tội phạm ma túy hiện nay; các loại ma túy mới gây tác hại đến hệ thần kinh và thể chất của người sử dụng; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; thủ đoạn của các tội phạm ma túy hiện nay; kỹ năng, phương pháp phòng, chống ma túy cho bản thân, gia đình và cộng đồng; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giao lưu, phát biểu ý kiến, thể hiện hiểu biết của bản thân về các tệ nạn ma túy với các báo cáo viên của đơn vị. Trên cơ sở đó, các báo cáo viên cung cấp thông tin bổ sung, đưa ra những lời khuyên, khuyến cáo giúp các em học sinh chủ động phòng ngừa, ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường.

Hải đoàn 11 tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Nhân dịp này, Hải đoàn 11 trao 10 suất quà và 1 chiếc xe đạp tặng 11 em học sinh vượt khó học giỏi; phát gần 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma túy đến các em học sinh.

                                                                             Vương Hải

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com