Hải đoàn 21 đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo cho giao viên, học sinh các trường trên địa bàn đóng quân

25/05/2024 05:52:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 25/5, Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền tình hình biển, đảo cho 200 giáo viên, học sinh các trường THCS Nguyễn Du, Tiểu học Võ Thị Sáu, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Thành phố Tam Kỳ) và trường THCS Quang Trung (huyện Núi Thành).

Tại chương trình, báo cáo viên Hải đoàn 21 đã thông tin về tình hình biển, đảo; truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho giáo viên, học sinh các trường. Đồng thời, tổ chức cho giáo viên, học sinh tham quan tàu Cảnh sát biển để hiểu thêm về đời sống sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Giáo viên, học sinh các trường tham dự lễ chào cờ với cán bộ, chiến sĩ trên tàu Cảnh sát biển.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp thêm cho các em học sinh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó, khơi dậy cho các em học sinh tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc; từ đó có ý thức trách nhiệm trong học tập, tu dưỡng để trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi; phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

                                                                                 Hải Đăng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com