Hải đoàn 21 tuyên truyền về biển, đảo cho giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du

18/05/2024 09:46:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 18/5, Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền tình hình biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du  (Thành phố Tam Kỳ).

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại chương trình, báo cáo viên Hải đoàn 21 đã thông tin về tình hình biển đảo, về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du; đồng thời thông tin thêm về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Dịp này, giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du cũng được tham quan tàu Cảnh sát biển để hiểu thêm về cuộc sống, nơi sinh hoạt, ăn ở của các chú bộ đội Cảnh sát biển.

Giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du chụp ảnh lưu niệm tại buổi tuyên truyền.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lòng biết ơn với các thế hệ cha ông đi trước. Qua đó, bồi đắp cho các em học sinh tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, từ đó có ý thức trách nhiệm trong học tập, phấn đấu, tu dưỡng để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hải Đăng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com