Hải đội 202 tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển, đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

23/05/2024 02:01:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 21, 22/5, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền kiến thức pháp luật về biển, đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị; Lãnh đạo, chỉ huy Hải đội 202 và hơn 250 đại biểu là cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện; cán bộ địa chính xã, thị trấn; chủ tàu thuyền đánh cá và ngư dân của 11 xã, thị trấn ven biển tỉnh Quảng Trị.

Cán bộ Hải đội 202 phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền cho các chủ tàu cá và ngư dân Quảng Trị.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Lê Bá Nguyên - Chính trị viên Hải đội 202 và tổ báo cáo viên các đơn vị đã giới thiệu, tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực biển và hải đảo như: Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo; hành lang bảo vệ bờ biển và một số văn bản quy phạm pháp luật khác về biển đảo; tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); Nghị định 71/2015/NĐ-CP ngày 03/9/2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền về phân loại, thu gom và xử lý rác thải nhựa trên tàu cá.

Thông qua đợt tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, chủ phương tiện tàu thuyền và ngư dân nắm được những kiến thức cơ bản của pháp luật về biển, đảo. Từ đó, nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định khi đánh bắt, khai thác thủy sản trên biển, không xâm phạm vùng biển nước ngoài, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC) cho xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Đại diện Hải đội 202 trao tặng cờ Tổ quốc cho các chủ tàu cá và ngư dân Quảng Trị.

Dịp này, Hải đội 202 đã trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 250 cuốn sách Luật Cảnh sát biển Việt Nam và 500 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền cho các chủ tàu cá và ngư dân.   

Nguyễn Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com