Hải đội 202 tuyên truyền biển, đảo và giáo dục pháp luật

20/03/2024 11:01:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 20/3, tại Quảng Trị, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền biển, đảo và giáo dục pháp luật cho các em học sinh Trường Tiểu học Triệu An. Tham dự có lãnh đạo, chỉ huy Hải đội 202; huyện Đoàn Triệu Phong; phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Triệu Phong; Ban Giám hiệu và hơn 150 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Triệu An.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Hải đội 202 đã phổ biến đến các em học sinh vai trò, vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo; vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Hải đội 202 truyền biển, đảo và giáo dục pháp luật cho học sinh Trường Tiểu học Triệu An.

Thông qua hoạt động này, giúp các em học sinh bổ sung kiến thức về biển, đảo Việt Nam và hiểu thêm về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Từ đó định hướng lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu biển, đảo quê hương, xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm cho các em học sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện Hải đội 202 trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học Triệu An.

Dịp này, Hải đội 202 phối hợp với các cơ quan, đơn vị và Trường Tiểu học Triệu An trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; trao 01 suất học bổng (trị giá 10 triệu đồng) cho em Nguyễn Ngọc Huyền Trang - học lớp 5A Trường Tiểu học Triệu An. Được biết, mẹ của em Nguyễn Ngọc Huyền Trang bị ung thư máu đã chết; hiện tại em đang ở với ông, bà nội 70 tuổi thường xuyên ốm đau bệnh tật./.

Nguyễn Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com