Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Nghi Lộc III

16/12/2023 10:06:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 15/12,  Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp Trường THPT Nghi Lộc III và Công an Tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2  đã giới thiệu cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Nghi Lộc III chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; thông tin về tình hình biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật phòng, chống ma túy; tác hại của thuốc lá điện tử; thực trạng và tác hại của việc sử dụng ma tuý; công tác quản lý, sử dụng pháo nổ.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập của Trường THPT Nghi Lộc III.

Nhân dịp này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đã tặng quà cho Trường THPT Nghi Lộc III và trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập của nhà trường.

Đây là hoạt động được Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp với các tổ chức, các lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương tổ chức thường xuyên. Qua buổi tuyên truyền đã góp phần giúp cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nghi Lộc III nắm được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và nâng cao hiểu biết pháp luật về các quy định phòng, chống ma túy; quản lý và sử dụng pháo nổ. Qua đó, bồi dưỡng tình yêu quê hương, Đất nước, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của giáo viên, học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng thời góp phần giảm thiểu tội phạm ma túy, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trên địa bàn.

Trần Hoa

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com