Ấm áp nghĩa tình nơi hải đảo Tây Nam

13/04/2024 04:01:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn mùa “hạn hán”, ngày 13/4, chuyến tàu chở hơn 350.000 lít nước ngọt của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 từ thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đến với nhân dân đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau trong niềm hạnh phúc, vui mừng và phấn khởi.

Tàu CSB 9003/Hải đội 401/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt cho nhân dân trên biển.

Sau nhiều ngày thiếu nước sinh hoạt vì thời tiết khô hạn, không mưa, nắng nóng kéo dài diện rộng trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, nhất là tại đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau - một trong những đảo tiền tiêu quan trọng hướng biển của Tổ quốc, nhưng không có hồ và giếng nước ngọt, mà nguồn nước chỉ phụ thuộc từ dự trữ nước mưa. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động tàu CSB 9003/Hải đội 401 vượt đường xa, trong điều kiện sóng gió vận chuyển hơn 350.000 lít nước ngọt từ thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để cấp hỗ trợ bà con Nhân dân, các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo, cùng các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt sang tàu cho bà con nhân dân.

Những giọt nước mát lành của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đến với bà con nhân dân đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau trong thời điểm này có ý nghĩa hết sức trân quý; là điều kiện quan trọng để người dân trên đảo bảo đảm cho đời sống và nhu cầu sinh hoạt. Từ đó, vơi bớt đi khó khăn trong những ngày hạn hán khắc nghiệt; tiếp tục yên tâm bám đảo, bám biển, vươn khơi phát triển kinh tế, góp phần cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt cho nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo Hòn Chuối.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Thấu hiếu và sẻ chia với những khó khăn, vất vả của bà con trong mùa “hạn hán”, với nghĩa tình và tấm lòng chân thành của những người lính biển, trên tinh thần cố gắng mỗi ngày làm nhiều việc tốt hơn vì nhân dân, thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ tiếp tục bằng những hành động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ bà con vượt qua mọi khó khăn, thử thách và sẽ luôn đồng hành, là điểm tựa tin cậy, vững chắc của nhân dân trên vùng biển Tây Nam./.

Khánh Nhân - Văn Mẫn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com