Hạnh phúc đêm sinh nhật đồng đội

29/03/2024 09:25:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Đêm “Sinh nhật đồng đội” của Chi đoàn Phòng Hành chính - Hậu cần/Đoàn cơ sở Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc cho cán bộ, chiến sĩ, giúp bộ đội thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị.

 “Vui tươi, sôi nổi, ấm áp” là cảm nhận của các chiến sĩ thuộc Đại đội Vệ binh/Phòng Hành chính - Hậu cần/Bộ Tham mưu Cảnh sát biển trong buổi sinh nhật đồng đội quý IV năm 2023 và quý I năm 2024. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hoá, là món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, chiến sĩ và trở thành sợi dây kết nối tình đồng chí, đồng đội.

Cùng nhau thổi nến và cùng hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật.

Sau một ngày huấn luyện vất vả và thực hiện nhiệm vụ canh gác, bảo vệ Sở Chỉ huy Cơ quan Bộ Tư lệnh, khi màn đêm buông xuống cũng là thời điểm các chiến sĩ của Đại đội Vệ binh háo hức dự đêm “Sinh nhật đồng đội”. Mở đầu, đội văn nghệ xung kích của đơn vị đã khuấy động sân khấu bằng những ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước... sôi động. Không khí vui nhộn, nồng ấm của đêm sinh nhật đồng đội dường như được nhân lên khi Bí thư Chi đoàn xướng tên 29 chiến sĩ có ngày sinh trong quý IV năm 2023 và quý I năm 2024. Lần lượt từng người được giới thiệu “trích ngang” háo hức bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay náo nhiệt của đồng đội. 29 chiến sĩ tươi cười, xúc động đứng quây quần bên chiếc bánh kem, cùng hát bài chúc mừng sinh nhật. Những nụ cười hạnh phúc của các chiến sĩ được tổ chức sinh nhật cùng tràng pháo tay chúc mừng rộn vang. Ai cũng phấn khởi, xúc động cảm ơn đơn vị và đồng đội.

Các chiến sĩ nhận quà sinh nhật ấm áp và ý nghĩa.

Binh nhất Nguyễn Thanh Bình - Chiến sĩ Trung đội 1/Đại đội Vệ binh chia sẻ: “Em rất vui vì vào trong Quân đội mà vẫn được đón sinh nhật thật là hoành tráng. Những món quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm thân thương của đồng đội dành cho em. Đặc biệt, được sự tạo điều kiện, quan tâm của chỉ huy các cấp, qua nhóm Zalo kết nối hậu phương, em được người thân chúc mừng sinh nhật. Em hứa cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của những chiến sĩ được nhận quà sinh nhật.

Buổi sinh nhật càng bất ngờ hơn khi tất cả các chiến sĩ có sinh nhật được gọi video kết nối với gia đình. Những lời dặn dò của cha, mẹ có lẽ là món quà động viên lớn nhất, để các chiến sĩ nêu cao hơn nữa quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, người thân và của đồng đội, những người luôn dõi theo, đồng hành cùng các em.

Sinh nhật đồng đội giản dị nhưng luôn vui vẻ, ấm cúng.

Trung úy Nguyễn Văn Trinh - Bí thư Chi đoàn Phòng Hành chính, Hậu cần cho biết: “Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho chiến sĩ mới được cấp uỷ, chỉ huy các cấp đặc biệt quan tâm, nhất là các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, sinh nhật được đơn vị duy trì thường xuyên, qua đó tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thiết thực, giúp chiến sĩ phấn khởi, vui chơi thư giãn, tạo động lực để các em yên tâm phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”./.

Đức Tĩnh - Xuân Tùng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com