Nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển

20/04/2024 04:06:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 19/4, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển phối hợp Nhà hát chèo Quân đội tổ chức đêm liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 11 năm Ngày Truyền thống Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển (23/4/2013 - 23/4/2024).

Tham dự đêm liên hoan văn nghệ có Đại tá Đàm Đức Hoan - Giám đốc Trung tâm; Thượng tá Ngô Văn Xô - Chính ủy Trung tâm; đại diện các cơ quan, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn đóng quân cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ Trung tâm. Về phía Nhà hát Chèo Quân đội có Đại tá, NSND Vũ Tự Long - Phó Giám đốc Nhà hát chèo Quân đội làm trưởng đoàn cùng đông đảo các văn, nghệ sĩ.

Khai mạc đêm liên hoan văn nghệ, Đại tá, NSND Vũ Tự Long nhấn mạnh: “Không có một thứ tình cảm nào giá trị và đặc biệt hơn tình đồng đội. Tôi mong muốn, thời gian tới, Nhà hát Chèo Quân đội sẽ có một vở diễn về Lực lượng Cảnh sát biển đề chúng tôi lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển đến với đồng bào, chiến sĩ trong cả nước. Đó là vinh dự và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Nhà hát chèo Quân đội”.

Tiết mục biểu diễn của Nhà hát Chèo Quân đội.

Trong đêm liên hoan, các đại biểu và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trung tâm đã cùng thưởng thức các vở kịch “Đại đội trưởng của tôi”, “Đất liền và biển ca”, “Ánh sao đầu núi”; các trích đoạn hát dân ca do các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn và các tiết mục hát múa của đội văn nghệ Trung tâm. Các tiết mục văn nghệ đều được đầu tư hết sức công phu, tỉ mỉ cả về nội dung và hình thức.

Buổi biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ Trung tâm. Kết thúc Chương trình, hai đơn vị đã trao tặng nhau những bó hoa tươi thắm thể hiện cho tình gắn bó hữu nghị giữa hai đơn vị.

Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển chụp ảnh lưu niệm với các văn, nghệ sĩ Đoàn chèo Quân đội.

Buổi liên hoan đã khơi dậy tiềm năng sáng tạo và nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần của bộ đội, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng trong tình hình mới. Liên hoan văn nghệ lần này còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; thể hiện tài năng, phát huy năng khiếu nghệ thuật, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê của các tập thể, cá nhân trong hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ ở đơn vị.

Văn Minh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com