BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức giao lưu chào mừng kỷ niệm 14 năm ngày thành lập

05/03/2018 03:11:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 14 năm ngày thành lập BTL Vùng Cảnh sát biển 2 (5/3/2004 – 5/3/2018):, sáng 04/3, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức nói chuyện truyền thống và giao lưu văn nghệ với trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ.

Đại tá Võ Văn Kính nói chuyện truyền thống của BTL Vùng.

Dự và chỉ đạo buổi nói chuyện, giao lưu có Đại tá Võ Văn Kính - Phó Chính ủy Vùng, Đại diện UBND xã Tam Quang, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong BTL Vùng.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Võ Văn Kính đã nói chuyện ôn lại truyền thống 14 năm xây dựng và trưởng thành của BTL Vùng Cảnh sát biển 2. Từ khi mới thành lập đến nay, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển; sự phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đóng quân; sự tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương trên địa bàn.

BTL Vùng đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Từ một khung có 15 cán bộ, chiến sĩ; cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn; đến nay, quân số của BTL Vùng là gần 700 cán bộ, chiến sĩ. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ được đào tạo cơ bản tại các học viện, nhà trường, trong và ngoài quân đội; nhiều cán bộ có trình độ sau đại học; năng lực, trình độ tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Trang thiết bị ngày càng hiện đại, để thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống.

14 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng trong toàn  BTL Vùng đã luôn đoàn kết, chñ ®éng, s¸ng t¹o, nỗ lực, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Với những kết quả đã đạt được trong 14 năm qua, đã có 325 lượt tập thể, 1.346 lượt cá nhân được nhận các hình thức khen thưởng và danh hiệu thi đua đặc biệt trong năm 2014, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cùng các tàu CSB 4032, CSB 4033 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3.

Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Vùng.

Qua buổi giao lưu, đã tạo ra khí thế vui vẻ, đoàn kết gắn bó giữa BTL Vùng với nhà trường và địa phương. Sau khi kết thúc buổi giao lưu đơn vị đã tổ chức mời cán bộ địa phương cùng các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh đi thăm quan đơn vị và các tàu Cảnh sát biển.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com